การย้ายเครื่อง เปลี่ยนเบอร์ หรือลบแอพลงไลน์ใหม่โดยไม่ทำให้สติ๊กเกอร์และรายชื่อเพื่อนหาย



1. ก่อนจะย้ายเครื่องหรือเปลี่ยนเบอร์ทุกครั้ง ต้องทำการลงทะเบียนอีเมล์แล้วทำการเชื่อมต่อกับ Facebook ก่อนเสมอ โดยไปที่ ตั้งค่า > บัญชี จะพบรูปตามภาพ 1

- ลงทะเบียนบัญชีอีเมล์ หากขึ้นว่า "เสร็จ" แสดงว่าลงทะเบียน อีเมล์ แล้ว

- Facebook หากขึ้นปุ่ม "ยกเลิกลิ้งค์" แสดงว่าได้ทำการเชื่อมต่อ Facebook แล้ว


2. เมื่อทำการย้ายเครื่อง เปลี่ยนเบอร์ หรือลบแอพลงไลน์ใหม่ หลังจากติดตั้งแอพไลน์เสร็จขั้นตอนแรกจะเข้าสู่หน้าล็อกอิน ตามรูปที่ 2 ให้กดปุ่มล้อกอินด้วยอีเมล์ (LINE User Login) จะเข้าสู่รูปที่ 3

 

3. ให้เลือกทำการล็อกอินด้วย อีเมล์ หรือ Facebook (ที่เราได้ทำการลงทะเบียนและเชื่อมต่อไว้ในขั้นตอนที่ 1) เมื่อเข้าระบบสำเร็จ รายชื่อเพื่อนและสติ๊กเกอร์จะยังคงอยู่ แต่ Chat History จะหายหมดครับ

 

4. ให้ทำการโหลดสติ๊ํกเกอร์ใหม่โดยไปที่ ตั้งค่า > ตัวจัดการสติ๊กเกอร์ > สติ๊กเกอร์ของฉัน จะเข้าสู่รูปที่ 4 ในหน้านี้คือรายชื่อสติ๊กเกอร์ของเราทั้งหมด (ทั้งลายที่ซื้อมา เพื่อนส่งให้ หรือตัวโหลดฟรี)
 

ปล. ไลน์เวอร์ชันใหม่ๆหน้าจออาจจะไม่ได้เป็นเหมือนตามรูปนะครับ แต่หลักการเหมือนกันคือให้ทำการล้อกอินไลน์ด้วยอีเมล์ครับผม 

ข้อสรุป

- ก่อนจะลบแอพไลน์หรือเปลี่ยนเครื่องใหม่ ให้ทำการลงทะเบียนอีเมลและเชื่อมต่อกับ Facebook ไว้ก่อนเสมอ เมื่อลบแอพหรือเปลี่ยนเครื่องใหม่แล้วตอนที่เข้าสู่หน้าล็อกอิน ให้เลือกล็อกอินผู้ใช้ LINE (ด้วยอีเมล หรือ Facebook) ห้ามล็อกอินด้วยเบอร์โทรศัพท์ หรือกดเลือกทำต่อ / สมัครใหม่ เพราะจะทำให้เพื่อนและสติกเกอร์ที่ซื้อมาหรือโหลดไว้หายไปแบบกู้ไม่ได้ครับ และที่สำคัญ ห้ามกด "ลบแอคเค้าท์" ของ LINE เด็ดขาดครับ.

Back to Top